Bật mí 5 bí quyết để có giấc ngủ ngon khi đi du lịch

 

Có nhiều lí do để bạn mất ngủ khi đi du lịch như chênh lệch múi giờ, lạ nhà, cở thể mệt mỏi. . Với 5 bí quyết để có giấc ngủ ngon khi đi du lịch sẽ phần nào giúp bạn cải thiện tình trạng trên, giúp bạn không bi mệt mỏi trong suốt chuyến đi.

                               Việc ngủ đủ giấc mỗi ngày giúp bạn có đủ sức khỏe và tỉnh táo                                                           

Hạn chế những chuyến bay ban đêm

Nếu thực sự không phải là vấn đề quá cấp bách thì bạn không nên di chuyển vào ban đêm, bởi việc này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, và sẽ ảnh hưởng đến các giấc ngủ vào ngày tiếp theo trong suốt hành trình. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp khó khăn khi nhận hành lý và di chuyển đến khách sạn, bởi đi vào ban đêm cũng khá nguy hiểm, đặc biệt khi bạn đi du lịch một mình.

Thay đổi thói quen ngủ của bạn

Điều bạn cần chú ý là phải điều chỉnh lại giấc ngủ của mình một vài ngày trước khi khởi hành, để chuẩn bị cho những tác động của múi giờ mới. Điều này cũng bao gồm cả việc bạn sẽ thay đổi thói quen ăn uống, để đảm bảo khi đến khách sạn hoặc nơi ở mới bạn sẽ sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi.

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể

Khi bạn đi du lịch tới vùng núi cao, cùng với sự trong lành của không khí, thì cơ thể và làn da của bạn cũng rất dễ bị mất nước. Bởi vậy, bạn nhớ phải bổ sung nước cho cơ thể được đầy đủ, trước khoảng 24 đến 48 giờ trước khi khởi hành.

Không nên sử dụng các hoạt động dễ gây kích thích

Nếu bạn kết hợp công việc vào chuyến đi du lịch của mình thì hãy hạn chế sử dụng các loại chất kích thích, nó sẽ gây cho bạn cảm giác mệt mỏi, đau đầu vào ngày hôm sau. Điều này bao gồm việc bạn sẽ không sử dụng ti vi, máy tính, điện thoại trong khoảng một tiếng hoặc một tiếng rưỡi trước giờ đi ngủ. 

Để ý tới những món bạn ăn

Cuối cùng, những gì bạn ăn sẽ ảnh hưởng phần lớn đến cảm giác của bạn trong suốt chuyến đi và quyết định việc có một giấc ngủ ngon của bạn. Nếu bạn ăn những món ăn khiến bạn bị đầy bụng và khó tiêu, thì cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và khó chịu, như vậy sẽ khó để có một giấc ngủ ngon. Vì thế, gợi ý dành cho bạn là chỉ nên ăn những món ăn nhẹ, đơn giản trong khoảng thời gian di chuyển, bởi điều này sẽ đảm bảo việc bạn dễ dàng có một giấc ngủ ngon.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *