Những món ăn ngon, đặc sản mua về làm quà ở Vũng Tàu

Khi nhắc đến Vũng Tàu mọi người biết nơi đây có những bãi biển đẹp với rất nhiều loài hải sản. Cùng với đó Vũng Tàu cũng có nhiều món ăn truyền thống của địa phương và những món ăn đậm đà hương vị biển, chắc chắn sẽ làm siêu lòng bất cứ vị khách nào đi tới nơi này. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số món ăn, đặc sản ở Vũng Tàu.

  • Bánh bông lan trứng muối

Bông lan trứng muối được xem là món ăn vặt được ưa chuộng nhất ở thành phố Vũng Tàu. Những chiếc bánh nhỏ xinh, vừa ăn, có vị thơm ngon từ lớp bột bánh hòa quyện cùng vị mặn mặn, đậm đà của trứng muối và vị ngầy ngậy của bơ khi ăn rất vừa miệng.

Bông lan trứng muối (ảnh ST)
  • Mứt hạt bàng Côn Đảo

Mứt bàng là đặc sản đậm chất dấu ấn Côn Đảo. Mứt bàng là món đặc sản được rất nhiều người ưa thích mua về làm quà . Mứt bàng được từ nhân hạt bàng đem rang. Mứt bàng có 2 loại là mứt bàng vi ngọt và vị mặn. Được gọi là mứt bàng nhưng thực chất chỉ là hạt bàng đem đi rang muối hoặc đường nhưng mùi vị của nó rất thơm và bùi.

Mứt hạt bàng (ảnh ST)
  • Cá thu một nắng

Cá thu là mon ăn hấp dẫn, giàu chất dinh dưỡng bởi độ đạm cao, là món quà của biển cả dành tặng cho con người. Cá thu được các tàu cá của ngư dân đánh bắt, được cắt làm từng khúc và được phơi 1 nắng trực tiếp nên cá vẫn giữ được vị ngon ngọt và mùi vị đặc trưng. Cá thu Côn Đảo chứa nhiều chất đạm và chất béo .. rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá thu một nắng là món quà không thể thiếu của du khách khi tới Côn Đảo.

Cá thu một nắng (ảnh ST)
  • Mực một nắng

Mực một nắng được lựa chọn kĩ từ những con mực tươi trong những chuyến tàu ra khơi đánh bắt. Mực một nắng được làm từ loại mực ống được được phơi trực tiếp 1 nắng. Mực phơi qua một nắng có màu trắng đục, dẻo, để đảm bảo bên ngoài mực ráo nước và bên trong mực vẫn còn tươi.

Mực một nắng có thể chế biến được thành nhiều món như nướng dưới than hoa, chiên dầu, rim mặn ngọt ….

Mực một nắng (ảnh ST)

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *