5 địa điểm du lịch nổi tiếng đẹp mê hồn ở Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, cùng với nhiều địa danh gắn liền với di tích lịch sử, văn hóa lâu đời của Việt Nam. Sau đây chúng hãy tìm hiểu một số địa danh danh lắm thắng cảnh của vùng đất tươi đẹp này nhé.

1. Biển Thiên Cầm

Biển Thiên Cầm nằm ở huyện Cẩm Xuyên và cách thành phố Hà Tĩnh hơn 20km là bãi biển đẹp nhất ở Hà Tĩnh với sóng nước xanh trong du khách có thể nô đùa cùng với những cơn sóng nhẹ, mát mẻ của biển xanh. Xa xưa truyền rằng, khi vua Hùng trên đường xuống phương nam đến đây nghe tiếng sóng vỗ vào hang núi và vọng ra âm thanh như tiếng đàn bay lơ lửng trong không gian nên đã đặt tên núi là Thiên Cầm, đến nay nơi này đã là địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách.

biển Thiên Cầm

2. Đèo Ngang

Đèo Ngang là một thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung Việt Nam, là con đèo lịch sử đã đi vào ca dao, huyền thoại. Đặc biệt hơn cả là bài thơ “Qua Đèo Ngang” của Bà huyện Thanh Quan rất nổi tiếng, được xem như vẽ lên bức tranh thủy mạc.

Bước tới Đèo Ngang, bóng xế tà,
Cỏ cây chen đá, lá chen hoa.
Lom khom dưới núi, tiều vài chú,
Lác đác bên sông, chợ mấy nhà.
Nhớ nước đau lòng, con quốc quốc,
Thương nhà mỏi miệng, cái gia gia.
Dừng chân đứng lại, trời, non, nước,
Một mảnh tình riêng, ta với ta.

Đến đây du khách thấy được vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng và đứng từ đỉnh Đèo Ngang nhìn xuống du khách có thấy được vẻ đẹp của biển của hồ.

3. Hồ Kẻ Gỗ

Chắc tất cả du khách đều đặt câu hỏi tại sao lại có tên Hồ Kẻ Gỗ, bởi đây vốn là tên của một làng Việt cổ ở xã Mỹ Duệ, nay thuộc xã Cẩm Mỹ huyện Cẩm Xuyên. Hồ Kẻ Gỗ ra đời đã góp phần quan trọng việc cải tạo môi trường sinh thái và cảnh quan thiên nhiên của cả một vùng rộng lớn, ở đây du khách sẽ được tận hưởng khí hậu mát mẻ. Đặc biệt ở đây khi đi thuyền dạo quanh ở Hồ Kẻ Gỗ du khách sẽ chiêm ngưỡng được cái đẹp nên thơ đầy trữ tình của sự giao hòa giữa mênh mông nước với rừng. Nơi đây đã trở thành một khu bảo tồn thiên nhiên có giá trị cũng như là điểm du lịch sinh thái lý thú.

Hồ Kẻ Gỗ

4. Ngã Ba Đồng Lộc

Ngã ba Đồng Lộc nằm ở giao điểm của tỉnh lộ số 2 và quốc lộ 15 thuộc địa phận huyện Can Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, nằm trên đường mòn Hồ Chí Minh qua dãy Trường Sơ. Nơi đây đã phải hứng chịu hàng ngàn trận bom của máy bay Mỹ cùng sự hy sinh cao cả của 10 cô gái thanh niên xung phong trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Ngã ba Ðồng Lộc ngày nay là nơi yên nghỉ của 10 cô gái nằm trên đồi, bên cạnh là hố bom năm xưa xanh mướt cây lá và vi vút tiếng thông reo, đến đây du khách sẽ thấy sự linh thiêng cùng với lòng tôn kính của mình đối với các anh hùng dân tộc.

Ngã Ba Đồng Lộc

5. Núi Hồng Lĩnh

Núi Hồng Lĩnh thuộc xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã từng được xếp vào danh sách 21 danh thắng của nước Nam khi xưa, nơi đây là ngọn núi có 99 ngọn. Núi Hồng Lĩnh thu hút du khách bơi nét đẹp hoang sơ cùng nét đẹp tâm linh vốn có ở đây. Trên núi Lĩnh trăm đền, chùa, miếu, trong đó có 2 ngôi chùa cổ kình và nổi tiếng là chùa Hương Tích hay chùa Chân Tiên, nơi vẫn còn dấu chân người và chân ngựa trên tảng đá và nó gắn với truyền thuyết Tiên giáng trần.

Núi Hồng Lĩnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *