Thung Nai Hoà Bình – điểm phượt độc đáo, không thể không đến

Được ví như “vịnh Hạ Long” trên cạn với những hòn đảo nổi trên dòng nước xanh trong của con sông Đà, Thung Nai Hoà Bình là một điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng không thể không đi đối với các bạn có niềm đam mê vô tận với xê dịch.

Du lịch Thung Nai Hoà Bình bằng xe máy

Du lịch thung Nai Hoà Bình thời điểm nào phù hợp nhất?

Mùa hè, vào khoảng tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Thung Nai. Bạn cũng có thể đến Thung Nai vào những mùa khác, tuy nhiên sẽ rất khó để trải nghiệm tối đa cảm giác hoà mình với dòng suối xanh trong, mát lành giữa bốn bề núi rừng.

Thung Nai Hoà Bình

Phương tiện du lịch Thung Nai Hoà Bình

Cách thành phố Hà Nội khoảng 100km và cách Hoà Bình tầm khoảng 20km, Thung Nai hầu như không có phương tiện công cộng chạy thẳng tới nơi. Đến Thung Nai, bạn có thể đi xe máy từ trung tâm Hà Nội hoặc bắt xe khách đi đến Hoà Bình sau đó thuê xe ôm vào.

Đường đi đến Thung Nai

 

Địa điểm du lịch ở Thung Nai

Chợ nổi Thác Bờ

Ngoài việc được chèo thuyền tản mạn trên con sông Đà hung bạo và trữ tình nổi tiếng, bạn cũng có thể tham dự chợ nổi Thác Bờ họp vào mỗi sáng chủ nhật.

Chợ nổi Thác Bờ họp mỗi buổi sáng chủ nhật

Chợ nổi Thác Bờ chỉ họp vào buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Chợ tan vào tầm 8h. Tuy là nơi thông thương của các ghe, thuyền, đò trên sông Đà, nhưng chợ nổi Thác Bờ không quá ồn ào, phô vẽ.

Đền bà chùa Thác Bờ

Đền bà chúa Thác Bờ được người dân thờ phụng, cầu mong cho những chuyến đi an toàn, thuận lợi.

Đền bà chúa Thác Bờ

Động Thác Bờ

Những thạch nhũ nhiều hình dáng, kỳ ảo cùng không gian yên tĩnh tạo nên hình ảnh một động Thác Bờ đẹp đến lạ.

Động Thác Bờ với nhũ thạch hình dáng độc đáo

Bản Mu

Bản Mu êm đềm bên núi rừng thênh thang chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn khám phá nhiều nền văn hoá cũng như thử thách nhiều hơn khi đến Thung Nai.

Suối Trạch

Với dòng nước chảy róc rách qua từng khe đá, suối Trạch được ví như một bể tắm giữa thiên nhiên tuyệt đẹp.

Suối Trạch – Thung Nai

Nhà nghỉ ở Thung Nai

Ở Thung Nai có nhà nghỉ Cối Xay Gió và nhà nghỉ Đảo Dừa là hai nhà nghỉ nổi tiếng và được đánh giá cao nhất.

Ăn gì khi đi du lịch Thung Nai?

Lợn Mường, gà Thung Nai, cá nướng sông Đà là những món ăn đặc sản của Thung Nai. Mang đậm hương vị núi rừng, mùi hương thơm ngậy và kích thích vị giác là nét đặc biệt ở mỗi món ăn ở đây.

Đặc sản cá nướng sông Đà ở Thung Nai Hoà Bình

>>> 3 đặc sản nổi tiếng ở Hoà Bình

Thung  Nai Hoà Bình với cảnh vật tựa như chốn tiên cảnh, những món ăn đặc sản núi rừng đã trở thành một địa điểm du lịch thú vị, hấp dẫn các bạn trẻ ưa thích du lịch phượt. Bạn hoàn toàn có thể du lịch Thung Nai 1 ngày mà vẫn tận hưởng được những món quà mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây với những chia sẻ của vntrip.vn trên đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *